Trong những ngày hè nắng nóng như thế này những món bánh thường không được chú ý nhiều nhưng đừng vì thế mà bỏ qua một món bánh cực ngon, cực thích hợp cho mùa hè như bánh flan rau câu này bạn nha!
Nguyên liệu
Phần flan
Sữa tươi không đường 500 ml
Đường trắng 50 gr
Trứng gà 5 quả
Tinh chất vani 1 ống
Phần rau câu
Lá dứa 1 bó
Nước 550 ml
Đường trắng 100 gr
Bột rau câu dẻo 10 gr
Bột rau câu giòn 3 gr
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cách làm
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ rồi bắt đầu thôi nha. Bắt đầu đun trên bếp 500ml sữa tươi cùng với 50g đường, đun lửa vừa thôi nha. Thấy có bốc hơi lên và hơ thấy nóng là được.
Bước 2
Sau đó đánh 2 lòng đỏ cùng 3 quả trứng gà cho tan hết. Cho từ từ từng muỗng sữa ấm vào hỗn hợp trứng gà, vừa cho vừa khuấy đều. Cho thêm vanilla và một xíu muối vào hỗn hợp này để tạo mùi.
Cho sữa nóng vào hỗn hợp trứng gà thì cho từ từ tránh làm trứng chín và vón cục
Bước 3
Rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Sau đó rót hỗn hợp vào khuôn flan và đem đi nướng cách thủy ở 150 độ C với 2 lửa trong vòng 30 phút.
Nướng cách thủy là cho thêm nước sôi vào khay nướng để tránh tình trạng flan bị sôi lên và bị rổ
Bước 4
Làm phần rau câu, cho một bó lá dứa vào cùng 350ml nước lọc xay nhuyễn, rồi lọc qua rây.
Bước 5
Trộn đều 100g đường cùng với bột rau câu dẻo và rau câu giòn rồi cho vào 200ml nước lọc đang nóng trên bếp. Sau đó cho tiếp nước lá dứa đã được ép, rồi khuấy đều cho bột hòa tan cùng. Để lửa vừa cho nước rau câu không bị đông lại, nhớ vớt hết bọt ra nha bạn.
Chờ nước rau câu hơi nguội, đổ một lớp rau câu vào khuôn chờ cho se mặt lại thì cho phần bánh flan đã ủ lạnh vào giữa khuôn, sau đó đổ hỗn hợp rau câu lên trên cho ngập bánh và đầy khuôn. Để bánh ở ngoài một lúc cho nguội rồi cho tất cả vào trong tủ lạnh chừng 1 đến 2 tiếng cho bánh đông lại và giòn hơn.
Tận dụng lon nước ngọt để làm khuôn thì càng tốt
 
Trong những ngày hè nắng nóng như thế này những món bánh thường không được chú ý nhiều nhưng đừng vì thế mà bỏ qua một món bánh cực ngon, cực thích hợp cho mùa hè như bánh flan rau câu này bạn nha!