Chocolate Truffle - Công thức cực kì đơn giản ai cũng làm được.Có khá nhiều cách để làm Chocolate Truffle, nhưng mình chọn hướng dẫn công thức đơn giản nhất. Nguyên liệu dễ tìm và hương vị thì rất ngon.Công thức:125gr sữa đặc có đường55gr bột cacao nguyên chất

Chocolate Truffle - Công thức cực kì đơn giản ai cũng làm được.
Có khá nhiều cách để làm Chocolate Truffle, nhưng mình chọn hướng dẫn công thức đơn giản nhất. Nguyên liệu dễ tìm và hương vị thì rất ngon.
Công thức:
125gr sữa đặc có đường
55gr bột cacao nguyên chất


B1: Làm nóng sữa đặc trên bếp lửa nhỏ. Khuấy đều tay để sữa không bị cháy. Thấy hơi nổi bọt lăn tăn ở viền thì tắt bếp. Không cần đun sôi nhé, chỉ cần nóng vừa đủ thôi.


B2: Chia bột cacao làm 3 phần, cho từ từ (hoặc rây lại cho mịn) vào hỗn hợp sữa đặc. Trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quện là được.


B3: Khi hỗn hợp đã trộn xong, mình để Chocolate vô khuôn. Nhớ lót màng bọc thực phẩm để chống dính nha. Sau đó cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.


B4: Cắt Chocolate và tạo hình. Sử dụng lại màng bọc lúc nãy, quấn quanh dao và cắt viên vừa ăn. Công thức của mình thì cắt được 16 viên.


B5: Nắn lại viên Chocolate Truffle 1 chút cho đẹp. Rắc lớp cacao trên mặt là xong rồi.

 


Mình mê Chocolate lắm, nên làm món này cũng khá nhiều lần. Tại nguyên liệu lúc nào cũng có sẵn ở nhà mà ^^. Với công thức này thì Chocolate Truffle sẽ hơi có vị đắng. Bạn cũng có thể gia giảm nguyên liệu tuỳ theo sở thích và khẩu vị của bạn nha. Nếu thấy đắng quà thì cho bớt bột cacao lại là được.
Nếu bạn đang cần tìm công thức Chocolate đơn giản làm quà Valentine thì đây là bài viết dành cho bạn đó ^^ Tự tay làm món quà tặng người thương, thì còn gì ý nghĩa hơn =)))